วิธีแก้กรดไหลย้อนระยะที่1ถึงระยะที่3

How to cure acid reflux stage 1 to stage 3

กรดไหลย้อนระยะที่ 1 

เจ็บท้องเริ่มมีลมในกระเพาะอาหาร มีอาการจุกแน่นเบาเล็กๆ
สาเหตุของกรดไหลย้อนระยะที่ 1 ทานข้าวไม่เป็นเวลา ทานอาหารที่ย่อยยากที่เป็นโปรเซสเยอะเกินไป หรืออาหารแปรรูปจนไม่มีเอนไซม์ช่วยย่อย และทานอาหารรสจืดตลอดติดต่อกันเป็นเวลานานเกินไปหรืออาหารที่มรฤทธิ์เย็นเกินไป อาหารเหล่านี้ก็ทำให้เกิดอาการกรดไหลย้อนระยะที่ 1หรือโรคกระเพาะอาหารได้

วิธีแก้ไข: ถ้าแสบท้องก็ให้ทานกล้วยดิบ มีแบบผงแบบเม็ด หรือ แบบชงก่อนอาหารประมาณครึ่งชั่วโมง และอีกสัก 15 นาทีก่อนทานข้าวก็กินพวกขมิ้นผง ยาหอมแนะนำให้ทานก่อนอาหารทุกมื้อเลย พวกนี้จะช่วยรักษาแผลได้ด้วยและช่วยในการย่อยอาหารของเราได้ดีขึ้นกระบวนการย่อยสมบูรณ์ขึ้น ถ้า1 แผลไม่มี 2ขบวนการย่อยดี โรคกรดไหลย้อนระยะที่ 1 ก็จะหายไป

How to cure acid reflux stage 1 to stage 3-02

โรคกรดไหลย้อนระยะที่ 2 :

เป็นปัญหาของลำไส้ มีลมในทองมากกว่าปกติ ท้องป่อง มีอาการจุกแน่นท้องจุกหน้าอก ขับถ่ายไม่ปกติหิวอาหารบ่อย ทานข้าวไม่เป็นเวลา นั่นหมายความว่าเมื่อเราอยู่ในภาวะนี้จุลินทรีย์ทำลายอาหารที่อยู่ในลำไส้เรา ก็ช่วยย่อยอาหารที่ตกค้างอยู่ในลำไส้ พอย่อยไม่หมดก่อให้เกิดเป็นแก๊ส ดันขื้นมาตรงหน้าอก ดันเอาน้ำย่อยขื้นมาด้วยก็ทำให้แสบร้อนกลางอก เป็นปัญหาของลำไส้ที่เรียกว่ากรดไหลย้อนระยะที่ 2

วิธีแก้ไข : ก็คล้ายๆกรดไหลย้อนระยะที่ 1 ทานยาหอม สมุนไพรขมิ้นชัน ผงกล้วยดิบ ก่อนอาหาร15นาทีถ้าแสบท้องก็กิน (แต่ถ้าไม่แสบท้องไม่ต้องกิน)

อันดับที่ 2 คือทานโปรไบโอติกพวกจุลินทรีย์ที่ดี จะทานพร้อมอาหาร หรือ หลังอาหารก็ได้ เช่นกิมจิผักเสี้ยนดองโยเกิร์ตทำเอง เอนไซม์ และ ไซเดอร์ต่างๆ (ทานหลังอาหาร )
อันดับที่ 3 ดีท็อกเอาตกค้างในลำไส้ออก ด้วยวิธีใดก็ได้ ( แบบสวนก็ได้แต่อย่าทำบ่อยเกินไป)

How to cure acid reflux stage 1 to stage 3-03

โรคกรดไหลย้อนระยะที่ 3

เมื่อไหร่ที่กระเพาะอาหารเริ่มไม่ดีเริ่มมีอาการแสบท้อง มีปัญหาแล้วยังแก้ไม่ถูก แก้ผิดวิธีอยู่ปัญหาที่เกิดขึ้นคือ ขบวนการย่อยที่ไม่ดีจะทำให้สารอาหารในเลือดเราน้อยลงเรื่อยๆ ฉะนั้นคนที่เป็นกรดไหลย้อนระยะที่ 3 มันจะไม่ใช่แค่โรคกระเพาะลำไส้ มันจะมีอาการอ่อนเพลีย หมดแรงมีอาการมึนหัว จุกแน่นหายใจลำบากผลเลือดมีออกซิเจนน้อยลง จะมีอาการหลังอาหาร เจ็บหน้าอกแสบคอไปหมด คนที่เป็นระยะที่ 3 สังเกตได้ไม่ยาก ผิวพรรณไม่ค่อยผ่องใสดีดูโทรมกว่าปกติ แสดงว่าเป็นกรดไหลย้อนถึงระยะที่ 3 แล้ว

สาเหตุเพราะว่าระบบขับถ่ายในระบบย่อยอาหารไม่ดีมาเป็นเวลานานมาก สารอาหาร และสารเซโรโทนินจึงน้อยลง เป็นสารสื่อประสาทที่ออกจากลำไส้เรา อะไรที่กระเพาะลำไส้ไม่ดีสารเซโรโทนินจึงน้อยลง จะทำให้สมองของเราไม่สงบจะมีความคิดและความเครียดทำให้นอนไม่หลับ ฉะนั้นคนที่เป็นกรดไหลย้อนระยะที่ 3 มักจะไม่ได้เป็นแค่กระเพาะลำไส้ที่จุกแน่นแต่จะมีปัญหาเกี่ยวกับสมองเข้ามาด้วย ก็คือเวียนหัวควบคุมติได้ลำบาก เท่านี้ก็เกิดความเครียดเริ่มนอนไม่หลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ร่างกายไม่ชอมแชม

วิธีแก้ไขกรดไหลย้อนไลยะที่ 3 :
ข้อที่1 เติมอาหารช่วงเช้าเพื่อคลายความเครียด อาหารที่มีประโยชน์ เช่นธัญพืช ผักผลไม้ ข้าวชง สาหร่ายเกลียวทองหรืออะไรก็ได้ที่ร่างกายดูดซึมง่าย ไม่ทำให้ย่อยยาก เมื่อไหร่ที่มีสารอาหารเพิ่มขื้นจะทำให้ความเครียดลดลง อาการก็บรรเทา ( หลีกเลี่ยงอาหารแปรรูป เหล้าเบียร์ กาแฟ อย่าทานกินเนื้อสัตว์มากเกินไป ) ถ้าเมื่อไหร่มีอาการกำเริบหรือมีอาการตึงเครียดให้ทานยาหอม เพราะยาหอมมีฤทธิ์ในการผ่อนคลายประสาท เมื่อไหร่ที่สมองผ่อนคลายร่างกายก็จะผ่อนคลายไปด้วย อะไรที่มันรัดตึงอยู่ กระเพาะรัดตึง ลำไส้รัดตึง
บ่าไหล่รัดตึง พอทานยาหอมก็จะคลาย หายใจสะดวกขื้นเบาขื้น เรากินข้าวในตอนเช้าความสุขมันเกิดขึ้น กระเพาะอาหารเราไม่เครียดจนเกินไป ที่เหลือก็จัดการเรื่องของระบบย่อยไป ทานสมุนไพรช่วยย่อยเช่นขมิ้นขิงพริกไทย ทานก่อนอาหาร 15 นาทีเพื่อช่วยย่อยอาหาร ทานต่อเนื่องประมาณ 7 วันแล้วอาการจะดีขึ้น 

>> ขอบคุณข้อมูลจาก YOUTUBE หมอนัท>> https://youtu.be/udaqt83RWN4

 

แนะนำสมุนไพรแก้กรดไหลย้อน

กรดไหลย้อน

Greencurmin (กรีนเคอมิน)

฿950.00

กรดไหลย้อน

Curmamax (เคอม่าแม็กช์)

฿540.00