10คำถามน่ารู้เกี่ยวกับกรดไหลย้อน

กรดไหลย้อน

เชื่อว่าหลายๆคนเคยอาการกรดไหลย้อน ถ้าช่วงไหนอาการกำเริ่บจะรู้สืกทรมาณมาก หายใจไม่สะดวก จุกแน่นไปหมด แล้วก็ทานต่างๆนาๆเพื่อมาบรรเทาอาการ บางคนต้องไปโรงพยาบานเพื่อฉีดยาให้อาการลดลง วันนี้เราจื่งรวบรวม ข้อปฏิบัติ วิธีรักษากรดไหลย้อนมา รวมถึงแนวทางวิธีป้องกันเพื่อช่วยให้หายจากอาการจากโรคนี้ได้.

รวม 10 คำถาม รู้เท่าทัน “วิธีรักษากรดไหลย้อน” ทำอย่างไร..? ห่างไกลหายขาดได้ชัวร์ !

  • 1. กรดไหลย้อน คืออะไร..?2. อาการกรดไหลย้อน สังเกตได้อย่างไร..?3. โรคกรดไหลย้อน มีสาเหตุเกิดจากอะไร..?4. โรคกรดไหลย้อน เกิดจากอะไร..?5. กรดไหลย้อน กลุ่มเสี่ยงมีใครบ้าง..?6. ยากรดไหลย้อน วิธีรักษากรดไหลย้อน มีแบบไหนบ้าง..?7. กรดไหลย้อน ไม่ควรกินอะไร..?8. กรดไหลย้อน ทานอะไรได้บ้าง..?9. เป็นกรดไหลย้อน ควรป้องกันและปฏิบัติอย่างไร..?10. วิธีตรวจเช็ค!! ผู้ที่มีอาการแบบไหน..? อาจเป็นกรดไหลย้อน

สูตรแนะนำ วิธีรักษากรดไหลย้อน ข้อปฏิบัติ ให้หายเร็วขึ้น.!

1️⃣   . กรดไหลย้อน คือ..?

โรคกรดไหลย้อน (Gastroesophageal Reflux Disease หรือ GERD / Heartburn) เป็นภาวะที่ เกิดความผิดปกติการไหลย้อนของกรดหรือน้ำย่อยในกระเพาะอาหาร โดยไหลย้อนกลับมาที่ท่อหลอดทางเดินอาหาร ผู้ที่ป่วยจะรู้สึกมีอาการแสบร้อนกลางอก เรอรสเปรี้ยว จุกลำคอ เจ็บคอ ขมในคอถ้าเป็นบ่อยๆรุนแรงขึ้นอาจทำให้เกิดหลอดอาหารอักเสบ แผลในหลอดอาหาร จนก่อเกิดเป็นมะเร็งหลอดอาหารได้ เป็นต้น

2️⃣   .อาการกรดไหลย้อน สังเกตอย่างไร..?

“การมีกรดหรือน้ำย่อยดันขึ้นสู่หลอดอาหารส่วนบนอาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้ และอาจเป็นแผลในหลอดอาหารได้.ระยะที่ 1 ท้องอืด ท้องเฟ้อ :– มีลมดันขึ้นหน้าอก– อาหารไม่ย่อย– หลังกินอาหารมีอาการจุกแน่นบ่อยระยะที่ 2 มีจุลินทรีย์ไม่ดีในลำไส้ปริมาณมาก :– หายใจไม่เต็มปอด เหนื่อยง่าย– ท้องผูกเรื้อรัง แสบหน้าอก– ถ่ายไม่ปกติ ผายลมเหม็น– ปวดตึงบ่าไหลเป็นประจำ– มีกลิ่นปาก และ กลิ่นตัวระยะที่ 3 สารอาหารในเลือดเหลือน้อย :– จุกแน่นตั้งแต่ท้องจนถึงหน้าอก– นอนหลับไม่สนิท ไอ,ปากแห้ง– เหนื่อยง่าย,ทานอาหารได้น้อยลง,หิวบ่อย– แสบร้อนที่คอ และ กลางอก– มึนศีรษะตอนตื่นนอนและระหว่างวัน

สาเหตุโรคกระเพาะอาหารอักเสบ

สาเหตุที่พาให้เป็นโรคกรดไหลย้อน..?

“กรดไหลย้อนเกิดจากหลายสาเหตุ หลักๆก็เกิดจากกระเพาะอาหารผิดปกติ”.หูรูดหลอดอาหารส่วนล่างเสื่อม ทำให้กรดและน้ำย่อยในกระเพาะอาหารไหลย้อนกลับบริเวณหลอดอาาหารช่วงบน และเกิดจากการบีบตัวของกระเพาะอาหารลดลง เกิดความผิดปรกติของกระเพาะอาหาร

4 วิธีรักษากรดไหลย้อน จากกลุ่มผู้ป่วยรักษาแล้วเห็นผลดีมากที่สุด”

????1. ยาลดกรด ใช้สำหรับผู้ป่วยที่มีการหลั่งของกรดออกมาเป็นจำนวนมาก ซึ่งจะช่วยยับยั่งกรดในกระเพาะอาหาร บรรเทาอาการต่าง ๆ ของกรดไหลย้อน เช่น จุกแน่นลิ้นปี่ แสบร้อนกลางอก อาหารไม่ย่อย เป็นต้น..

????2. ยาช่วยย่อย และยาระบาย ระบบทางเดินอาหาร ใช้สำหรับผู้ป่วยที่ต้องการให้อาหารเคลื่อนตัวออกจากกระเพาะอาหารได้ดีขึ้น และยังช่วยเพิ่มแรงระบบทางเดินอาหารและการบีบตัวของกระเพาะอาหารไม่ให้อาหารตกค้างในลำไส้

????3. การผ่าตัด สำหรับผู้ป่วยที่มีอาการขั้นรุนแรง ไม่สามารถรักษากรดไหลย้อนให้หายขาดได้ โดยแพทย์ได้วินิจฉัยแล้วต้องส่องกล้อง ผ่าตัด และซ่อมแซมหูรูดหลอดอาหารส่วนล่าง เพื่อป้องกันการกลับมาเกิดซ้ำ.

????4.สุดท้ายวิธีที่ดีที่สุด รักษาด้วยการทานยาสุนไพร ที่สกัดจากธรรมชาติ100% และเน้นทานผักผลไม้ให้เยอะขื้น หายขาดแน่นอน!

กรีนเคอมิน-0022
กรีนเคอมิน-0023

tel:0928517443
@line
facebook fan page